Share

7 sai lầm phụ huynh thường mắc khi mua xe đạp thể thao trẻ em cho con

7 sai lầm phụ huynh thường mắc khi mua xe đạp thể thao trẻ em cho con

Mua xe đạp thể thao trẻ em cho con là điều nhiều bậc phụ huynh đã làm. Nhưng để làm tốt điều này thì chưa có nhiều phụ huynh làm được bởi sự am hiểu về xe. Đó cũng là lý do khiến nhiều bậc phụ huynh mắc phải những sai lầm khi chọn mua xe dap the thao tre em cho con.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số sai lầm thường mắc khi mua xe đạp thể thao cho con để các bậc phụ huynh có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

7 sai lầm phụ huynh thường mắc khi mua xe đạp thể thao trẻ em cho con

Thị trường xe đạp thể thao hiện nay có rất nhiều loại xe kể cả xe đạp thể thao trẻ em giá rẻ và cao cấp để các bạn lựa chọn. Thế nhưng, hệ lụy của nó là có quá nhiều loại xe khiến các bạn không biết chọn loại nào cho phù hợp dẫn đến những sai lầm khi mua xe cho bé. Cụ thể như:

  • Chọn xe đạp thể thao trẻ em không phù hợp với nhu cầu sử dụng của trẻ

Ở những độ tuổi khác nhau sẽ có các loại xe đạp thể thao trẻ em khác nhau để các bạn lựa chọn. Và mỗi loại xe sẽ có những đặc điểm riêng để phù hợp với độ tuổi sử dụng của trẻ. Ví dụ: trẻ em dưới 5 tuổi thì nên chọn xe có bánh phụ, trẻ đã biết đi xe thì không cần bánh phụ mà nên chọn xe 2 bánh,…

7 sai lầm phụ huynh thường mắc khi mua xe đạp thể thao trẻ em cho con
7 sai lầm phụ huynh thường mắc khi mua xe đạp thể thao trẻ em cho con

Không phải ngẫu nhiên mà các hãng sản xuất lại cho ra đời các mẫu xe với các kích cỡ và các thiết kế khác nhau. Điều này hoàn toàn phù hợp với từng giai đoạn phát triển nhất định của trẻ. Việc lựa chọn sai loại xe, kiểu xe, không phù hợp độ tuổi có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tâm lý đầu đời của trẻ.

  • Mua xe cho con mà không tham khảo ý kiến từ mọi người

Rất nhiều phụ huynh trong lần đầu mua xe đạp thể thao trẻ em cho con đã không tham khảo ý kiến từ mọi người. Đây cũng là một sai lầm thường gặp khi mua xe cho con. Việc tham khảo ý kiến từ những người đã có kinh nghiệm sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được chiếc xe ưng ý và chất lượng hơn bao giờ hết,

  • Chọn xe không phù hợp với chiều cao của trẻ

Chọn xe không phù hợp với chiều cao của trẻ là sai lầm thường gặp nhất. Bởi vì các phụ huynh thường có thói quen áng chừng chiều cao của con mình. Sự ước chừng này đôi khi đúng nhưng đôi khi lại không đúng khiến việc chọn xe cho trẻ xảy ra sự cố.

Thông thường, chiều cao của xe thể hiện ở khung xe, yên xe, kích thước bánh. Chiều cao của xe có ảnh hưởng lớn đến hệ xương khớp và sự an toàn của trẻ trong quá trình sử dụng. Vì thế, các bậc phụ huynh nên nắm rõ chiều cao của con em mình trước khi chọn mua xe.

Chọn xe phải phù hợp với chiều cao của trẻ
Chọn xe phải phù hợp với chiều cao của trẻ
  • Trọng lượng của xe đạp thể thao trẻ em quá nặng

Trọng lượng xe đóng vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng xe đặc biệt khi bé dắt xe hoặc mang vác xe. Tốt nhất các bậc phụ huynh nên chọn những mẫu xe đạp thể thao trẻ em có trọng lượng nhẹ hoặc không quá nặng để dễ dàng cho trẻ trong quá trình sử dụng.

  • Mua xe không đúng “gu” của bé

Với trẻ nhỏ thì hứng thú khi đi xe là vô cùng quan trọng. Muốn trẻ thích thú, thoải mái với chiếc xe bạn mua thì đó phải là chiếc xe đúng với sở thích của trẻ, gợi được sự hứng thú cho trẻ. Nhiều phụ huynh khi chọn xe đạp thể thao cho con nhưng lại chọn theo ý thích của mình khiến trẻ không thích thú, không hào hứng và không thấy thoải mái khi đi xe.

Khi mua xe đạp thể thao trẻ em cho con, nếu mua cho bé gái các bạn nên chọn màu hồng với các họa tiết như hoa, bướm, thiên nga,… Nếu mua cho bé trai, các bạn nên chọn màu xanh, đen với những họa tiết mạnh mẽ như siêu nhân, xe hơi, người nhện,….

  • Xe khó điều khiển

Xe đạp thể thao trẻ em cũng giống như xe đạp thể thao người lớn. Chúng thường được thiết kế có số. Với các bé mới tập đi xe đạp thì các bậc phụ huynh chỉ nên chọn những dòng có 1 hệ thống xích líp để bé dễ dàng điều khiển.

Ở độ tuổi lớn hơn (7-9) các bé đã bắt đầu thích sự khám phá. Ở độ tuổi này, các phụ huynh có thể mua xe với bộ số nhiều đĩa và líp hơn để kích thích sự ham tìm tòi và khám phá của trẻ.

Chọn xe đảm bảo sự an toàn cho trẻ
Chọn xe đảm bảo sự an toàn cho trẻ
  • Phanh xe chưa đảm bảo sự an toàn

Rất nhiều phụ huynh quá quan tâm đến ngoại hình như màu sắc xe, kiểu dáng, họa tiết trang trí mà quên mất chất lượng xe. Một trong những yếu tố quan trọng nhưng lại dễ bị bỏ qua đó là phanh xe. Trẻ nhỏ khi đạp xe có thể có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra. Vì thế, hệ thống phanh xe cũng đòi hỏi phải trơn tru để đảm bảo sự an toàn cho trẻ khi di chuyển.

Hãy chọn những chiếc xe đạp thể thao trẻ em có hệ thống phanh bóp nhẹ, các má phanh còn tốt và không có hiện tượng két vào bánh xe. Không nên chọn những chiếc xe có phanh kém, bóp nhả khó khăn, bị rít hay kẹt,…

Trên đây là 7 sai lầm thường gặp khi mua xe đạp thể thao trẻ em cho con mà nhiều phụ huynh gặp phải. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ chú ý hơn để tránh mắc phải những sai lầm này khi mua xe đạp thể thao cho con.

Tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý khi mua bán xe đạp đua giá rẻ

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK