Share

Chọn xe đạp thể thao nên chọn phanh đĩa hay phanh cơ?

Chọn xe đạp thể thao nên chọn phanh đĩa hay phanh cơ?

Khi chọn mua xe đạp thể thao chắc chắn nhiều người băn khoăn không biết nên chọn xe đạp thể thao phanh đĩa hay phanh cơ đặc biệt là người ít kinh nghiệm. Vậy trên thực tế, chọn xe đạp thể thao nên chọn xe sử dụng phanh đĩa hay phanh cơ?

Chọn xe đạp thể thao nên chọn phanh đĩa hay phanh cơ?

Để biết được chọn xe đạp thể thao nên chọn phanh đĩa hay phanh cơ thì cần hiểu giữa hai loại phanh này có ưu điểm và nhược điểm gì? giá của 2 loại phanh này ra sao và chất lượng loại nào đảm bảo hơn. Đây cũng chính là một trong những yếu tố trong cách chọn xe đạp thể thao mà các bạn cần lưu ý.

Xe đạp thể thao phanh cơ

Phanh cơ được sử dụng rộng rãi thời gian trước, thời gian gần đây không được dùng nhiều đặc biệt là trên các dòng xe đạp thể thao. Hiện tại, phanh cơ chỉ còn được trang bị trên xe có giá dưới 2 triệu đồng dành cho học sinh và trên xe đạp đua nhờ ưu điểm trọng lượng nhẹ.

Phanh cơ xe đạp
Phanh cơ xe đạp

Ưu điểm nổi bật của phanh cơ là dễ bảo trì và sửa chữa khi bị hỏng hóc. Tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất của loại phanh này chính là khả năng giảm tốc độ ở cự ly gần kém. Khi gặp điều kiện thời tiết mưa và trơn trượt người dùng sẽ khó kiểm soát tốc độ di chuyển của xe.

Tuy nhiên nếu đi trong điều kiện thời tiết lý tưởng không có mưa, đường khô ráo thì phanh hoạt động khá tốt và người dùng không phải mất nhiều sức để đạt lực phanh như mong muốn.

Xe đạp thể thao phanh đĩa

Phanh đĩa là loại phanh cải tiến của phanh cơ. Phanh đĩa cũng chính là loại phanh đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay đặc biệt là đối với xe đạp địa hình. Sở dĩ phanh đĩa có được sự ưa chuộng sử dụng này bởi vì nó có khả năng kiểm soát được tốc độ tốt hơn so với phanh cơ.

Cùng với đó, phanh đĩa còn xem như một phụ kiện để trang trí cho xe khi được chế tác theo kiểu vòng tròn hình đĩa rất đẹp mắt. Tuy nhiên, nhược điểm của loại phanh này là khó bảo trì và khó sửa chữa.

Phanh đĩa xe đạp
Phanh đĩa xe đạp

Giá cả của phanh đĩa và phanh cơ

Người tiêu dùng cũng thường có xu hướng chọn các mẫu xe đạp thể thao phanh đĩa theo cach chon xe dap the thao riêng của họ. Thông thường, xe đạp thể thao thường được trang bị phanh đĩa. Riêng với xe đạp đua thì kể cả xe đạp đua cao cấp hay xe đạp đua giá rẻ cũng sẽ đều sử dụng phanh cơ. Vì thế trong cách chọn xe đạp thể thao phù hợp với bạn chúng tôi sẽ không đề cập đến phần phanh xe.

Việc chọn xe đạp thể thao phanh đĩa hay phanh cơ còn phụ thuộc khá nhiều vào thói quen và sở thích của người sử dụng. Còn trên thực tế thì phanh đĩa được sử dụng phổ biến hơn phanh cơ ở nhiều mẫu xe đạp thể thao.

Thái Dương - Cửa hàng bán xe đạp thể thao uy tín chất lượng
Thái Dương – Cửa hàng bán xe đạp thể thao uy tín chất lượng

Trên thực tế, mỗi loại phanh xe phù hợp với từng điều kiện khác nhau nên bạn cũng cần phải xem xét nhu cầu và mục đích sử dụng của mình để lựa chọn từng loại phanh khác nhau. Với những đoạn đường khô ráo, bằng phẳng hay có đông dân cư bạn nên chọn loại xe có phanh cơ.

Nhưng không phải lúc nào bạn cũng gặp phải đoạn đường bằng phẳng, ngay cả đi trên đường phố bây giờ cũng nhiều chỗ lồi lõm, nhiều chướng ngại vật nên nếu xác định đi lâu dài thì tốt nhất là chọn loại xe có phanh đĩa để kiểm soát được tốc độ dễ dàng và đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Thái Dương – Cửa hàng xe đạp thể thao tại Hà Nội uy tín chất lượng

Trên đây là những thông tin về chọn xe đạp thể thao nên chọn phanh đĩa hay phanh cơ mà các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn còn có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 0908835166 để được hỗ trợ giải đáp trực tuyến và miễn phí.

Tham khảo thêm: Tư vấn về giá xe đạp thể thao nam

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK