Share

Sở hữu thân hình săn chắc nhờ đạp xe đạp thể thao nam mỗi ngày

Sở hữu thân hình săn chắc nhờ đạp xe đạp thể thao nam mỗi ngày

Ngoài phục vụ nhu cầu đi lại, đạp xe đạp còn mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng đặc biệt là nam giới với các mẫu xe đạp thể thao nam. Không chỉ có ích cho sức khỏe, sử dụng xe dap the thao nam mỗi ngày còn đem đến cho nam giới vóc dáng chắc khỏe với cơ bắp vạm vỡ.

Sở hữu thân hình săn chắc nhờ đạp xe đạp thể thao nam mỗi ngày

Điển hình trong số những nam thanh niên đã có thời gian gắn bó lâu dài với xe đạp thể thao nam đó là anh Du (27 tuổi đến từ Móng Cái, Quảng Ninh). Sau quãng thời gian tiếp xúc và đạp xe hàng ngày, giờ đây, Du đang sở hữu thân hình săn chắc và một vốn kiến thức không nhỏ về xe đạp thể thao.

Trong buổi trò chuyện gần đây nhất với Du, chúng tôi đã ghi lại những chia sẻ của bạn về hành trình đạp xe đạp thể thao nam mỗi ngày để sở hữu đôi chân săn chắc, vóc người khỏe khoắn như hiện nay như sau:

Chào Du, bí quyết gì khiến bạn có được thân hình chắc khỏe, cân đối và vạm vỡ như hiện tại?

Chào bạn, nói bí quyết nghe có vẻ hơi to tát. Mình nghĩ, một trong những yếu tố để mình có được như hiện nay có lẽ do mình thường xuyên đạp xe đạp thể thao nam hàng ngày (cười).

Sở hữu thân hình săn chắc nhờ đạp xe đạp thể thao nam mỗi ngày
Sở hữu thân hình săn chắc nhờ đạp xe đạp thể thao nam mỗi ngày

Bạn thường đạp xe đạp thể thao nam hàng ngày trong khoảng thời gian bao lâu?

Với những hiểu biết của mình về xe đạp thể thao cũng như cách thức tập luyện với xe đạp thể thao thì việc phân phối thời gian đạp xe sao cho hợp lý là vô cùng quan trọng. Những bạn mới tiếp xúc với xe đạp thể thao, mới đi xe đạp thể thao lần đầu thì nếu tập với cường độ cao sẽ khó tránh khỏi cảm giác đau nhức cẳng chân, lưng, hông,…

Vì thế, trong giai đoạn đầu, các bạn nên đạp xe đạp thể thao khoảng 30 phút mỗi ngày chủ yếu để rèn luyện sức khỏe. Khi đã quen dần thì các bạn có thể tăng thời gian tập luyện lên khoảng 45-60 phút/ngày.

Theo bạn, thời gian thích hợp nhất để đạp xe là thời gian nào trong ngày?

Khoảng thời gian thích hợp nhất để đạp xe là vào sáng sớm hoặc chiều tối sau giờ làm việc. Mình thường đạp vào buổi sáng để có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng. Còn nếu buổi sáng bạn có thói quen uống cà phê, đọc báo thì các bạn có thể đạp xe vào chiều tối sau giờ tan làm chẳng hạn.

Tốc độ thích hợp để đạp xe hàng ngày là khoảng bao nhiêu?

Không rõ các bạn đạp xe quen thì thường đạp với tốc độ bao nhiêu. Với mình thì khi đạp xe đạp thể thao nam, mình thường di chuyển chậm trong 10 phút đầu tiên để thư giãn cơ bắp và khởi động toàn thân. Sau khi thấy cơ thể đã nóng lên và quen dần với nhịp đạp thì mình tăng tốc lên dần. Khi đã đạp cật lực, mồ hôi đã ra nhiều thì mình lại quay trở lại tốc độ đạp chậm như lúc đầu để thư giãn trước khi kết thúc buổi tập với xe đạp thể thao nam.

Việc lựa chọn xe đạp thể thao nam với bạn thế nào? Nó có thực sự quan trọng không?

Có chứ. Với mình hay bất cứ người đạp xe là nam giới, nữ giới hay người cao tuổi thì việc chọn xe đạp thể thao để sử dụng vô cùng quan trọng. Nếu chọn xe đạp thể thao không phù hợp chiều cao và vóc dáng sẽ khiến mình khó điều khiển và dễ xảy ra tai nạn trong quá trình di chuyển.

Vấn đề quan trọng thể hiện ở chiều cao và kích cỡ xe không phải ở vấn đề xe đạp thể thao giá rẻ hay cao cấp. Với một chiếc xe đạp thể thao nam giá rẻ, bạn vẫn có thể tập luyện và di chuyển một cách bình thường.

Thái Dương - Cửa hàng xe đạp thể thao Life uy tín hàng đầu
Thái Dương – Cửa hàng xe đạp thể thao Life uy tín hàng đầu

Theo bạn có yếu tố nào ảnh hưởng đến việc tập luyện bằng xe đạp thể thao nữa không?

Bên cạnh việc đạp xe mình cũng khá chú ý vấn đề ăn uống. Trong quá trình đạp xe, mình luôn luôn ý chú bổ sung nước thường xuyên trong và sau khi tập để tránh cơ thể bị mất nước và hao hụt năng lượng. Mình cũng không bao giờ ăn no trước khi tập với xe đạp thể thao nam. Một số đồ uống có ga mình cũng không uống.

Theo mình thì đạp xe với xe đạp thể thao nam là yếu tố tác động lớn để có được thân hình của mình như hiện tại. Bên cạnh đó thì chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố cần thiết và phải lưu tâm.

Cảm ơn Du về buổi trò chuyện cũng như những chia sẻ thú vị của bạn về vấn đề này. Chúc bạn có được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

Tham khảo thêm: 3 mẫu xe đạp thể thao tầm trung “hot” nhất thị trường xe đạp tháng 10/2018

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK